[x] ปิดหน้าต่างนี้
  หน้าแรก
  ข่าวประชาสัมพันธ์
  บทความน่ารู้
  ปฏิทินกิจกรรม
  เกี่ยวกับกลุ่มสาระ
  ติดต่อเรา

 


  

ความรู้เกี่ยวกับ IT
เจ๋งสุดๆ ขนาดพิมพ์แล้วลืมเปลี่ยนภาษา RightLang ยังช่วยได้

พฤหัสบดี ที่ 6 เดือน กันยายน พ.ศ.2555


           

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] พิมพ์ดีดเป็นเปล่า? ย้อนกลับไปหลายปีก่อน ถ้าใครพิมพ์ดีดได้ จะถือเป็นผู้มีความสามารถเหลือล้น แต่พอมายุคนี้ที่เด็กโตมากับคอมพิวเตอร์ การพิมพ์ดีดแทบจะกลายเป็นฟังก์ชันพื้นที่ฐานของคน เพียงแต่ที่เราพิมพ์ๆ กันอยู่นั่น ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะที่เรียกว่าจิ้มดีด คือเราจิ้มแป้นคีย์บอร์ดจนจำได้หมดว่ามันอยู่ตรงไหน แต่ก็มีหลายครั้งที่เราก้นหน้าก้มตาจิ้มๆๆๆๆๆๆ จนเสร็จ แต่พอเงยหน้าขึ้นก็แทบร้องพระเจ้าจ๊อด มันซวยมาก เนื่องจากลืมเปลี่ยนภาษา สุดท้ายเลยต้องลบทิ้ง แล้วก้มหน้ารับชะตากรรมพิมพ์ใหม่อีกครั้ง ถ้ามีแค่ไม่กี่บรรทัดก็คงพอทน แต่ถ้าเจอกันแบบเป็นย่อหน้าเยอะๆ ก็คงท้อแท้ใจทีเดียว

ทิปที่จะนำมาแนะนำในวันนี้เป็นทิปที่อยู่ในคอมพิวเตอร์.ทูเดย์ ฉบับปักษ์หลังเมษายน (เล่มนี้มีเรื่องน่าอ่านมากมาย อย่าลืมไปที่แผงจับจองกลับมาบ้านโดยด่วน) และเป็นทิปที่น้องธีรศักดิ์ แสงสว่าง ส่งเข้ามาร่วมสนุกใน Youtip! (อยากเห็นหน้าตาเจ้าของไอเดียดีๆ นี้ โปรดเปิดดูในเล่มคอมพิวเตอร์.ทูเดย์เองครับ อิอิ)

น้องเขาแนะนำโปรแกรมตัวช่วยฝีมือคนไทย นามว่า RightLang โดยเจ้าโปรแกรมนี้สามารถตรวจจับและแก้ไขภาษาให้เราโดยอัตโนมัติ โดยเราไม่ต้องลบแล้วพิมพ์ใหม่ เมื่อเราพิมพ์ภาษาที่ผิดไป ส่วนคำไหนที่โปรแกรมแก้ไขภาษาให้เราไม่ได้ ซึ่งมันอาจไม่รู้จัก เราก็สามารถใช้คีย์ลัดที่โปรแกรมได้กำหนดมาให้ได้ เราสามารถตั้งค่าคีย์ลัดได้ใหม่ได้ในภายหลังได้ถ้าไม่ถูกใจ โดยโปรแกรมสามารถเรียนรู้คำใหม่ได้ด้วย สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม (http://blog.rightlang.com/p/download.html)%20ฝีมือคนไทยใช้ฟรีด้วยครับ ที่สำคัญพี่มิ้งค์คิดว่ามันเจ๋งสุดๆๆๆๆๆ เลย

 


เข้าชม : 9567


ความรู้เกี่ยวกับ IT 5 อันดับล่าสุด

      พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 16 / มิ.ย. / 2562
      รูดซิป\"กูเกิล ดูเดิล\" เปิดประวัติ \"กิเดียน ซุนด์แบกด์\" ผู้ให้กำเนิด\"ซิป\"คนแรกของโลก 12 / ก.ย. / 2555
      เจ๋งสุดๆ ขนาดพิมพ์แล้วลืมเปลี่ยนภาษา RightLang ยังช่วยได้ 6 / ก.ย. / 2555
      iPhone 5 29 / ส.ค. / 2555
      QR Code - เพียงถ่ายภาพด้วยมือถือก็เข้าเน็ตได้แล้ว 21 / ส.ค. / 2555
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ mocyc@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ฝ่ายคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ

โรงเรียนศรีบุณยานนท์ จังหวัดนนทบุรี