ข่าวสำหรับนักเรียน
ตารางเรียนประจำสัปดาห์ วันที่ 1-7 ก.พ. 64

เตรียมพร้อมก่อนเปิดเรียน ..

จัดหนังสือเรียนลงกระเป๋าพร้อมมาเรียน ..
1. ดูกลุ่มเรียน เลขที่คี่ : สีม่วง  เลขที่คู่ : สีชมพู
2. ดูว่าต้องจัดตารางเรียนเต็มวันเป็นวันไหน
3. ดูว่าคาบชดเชย วันละ 2 คาบ เรียนของวันใด คาบใด

ที่สำคัญ อย่าลืม..
เมื่อมาถึงโรงเรียนแล้ว
--》ผ่านจุดคัดกรองหน้าโรงเรียน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์
--》สแกนใบหน้าเพื่อเช็คชื่อ ท่านผู้ปกครองสามารถDownload แอพพลิเคชัน  D School ได้เลยค่ะ
--》7.40 น. เข้าแถวที่ห้องเรียน พบครูที่ปรึกษา
ตัวแทนห้องอย่าลืม รับเจลแอลกอฮอล์ประจำห้อง ที่ห้องพยาบาลทุกเช้า และนำส่งคืนก่อนกลับบ้านทุกวันนะคะ
--》 8.00 น. เริ่มเรียนคาบชดเชยคาบแรก (เรียน 2 คาบ คาบละ 40 นาที)
--》9.20 น. เริ่มเรียนคาบ 1 ของตารางเรียนประจำวัน (เรียนคาบละ 40 นาที)
--》 11.20 น. พักกลางวัน ม.ต้น
12.00 น. พักกลางวันม.ปลาย
ให้เข้าแถว-รับประทานอาหาร เว้นระยะห่าง เมื่อรับประทานเสร็จแล้วเก็บภาชนะ และขึ้นห้องเรียนทันที เพื่อลดความแออัด
--》ขณะอยู่ในโรงเรียนกรุณาสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อยๆ ตระหนักถึงการรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัดนะคะ
--》ก่อนกลับบ้าน เวรประจำวันทำความสะอาดห้องเรียนแล้ว นำถังขยะประจำห้องลงมาทิ้งขยะในจุดที่ร.ร.จัดให้ ควรทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เช่น กลอนประตู /หน้าต่างภายในห้องเรียน เป็นต้น
--》เมื่อเลิกเรียนแล้ว ขอให้นักเรียนเดินทางกลับบ้านทันที หากมีภารกิจ ติดตามส่งงานครู ขอให้นักเรียนรักษาระยะห่างด้วยนะคะ และอย่าลืม สแกนใบหน้าก่อนกลับบ้านนะคะ

เพิ่มเติมอีกสักนิด .. ขอให้นักเรียนบันทึกการเดินทางของตนเองเก็บเอาไว้ ตั้งแต่ออกจากบ้านจนกลับถึงบ้าน เช่น เดินทางโดยรถโดยสาร ให้สังเกต ทะเบียนรถ สังเกตคนที่ขึ้นรถโดยสารมาพร้อมกัน ช่วงเวลาในการเดินทาง เป็นต้น

#คิดถึงลูกแม่ศรี
#คิดถึงโรงเรียน
#เราจะสู้ไปด้วยกัน
#โควิดตัวร้ายป้องกันได้ถ้าทุกคนร่วมมือ

โพสเมื่อ : 02 พ.ค. 2564,17:25   อ่าน 3963 ครั้ง